Forex, Stock & Crypto Signals

Cơ hội mua cổ phiếu giá trị và tăng trưởng EIB của ngân hàng Eximbank

Written by Tiểu Long

Đầu tư dài hạn vào cổ phiếu giá trị và tăng trưởng của ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank): Tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Dự Án Giúp 1tr ACE Thoát Kiếp Làm Thuê

Sử dụng công cụ TradingView để phân tích kỹ thuật chuyên nghiệp đa thị trường tài chính và đặc biệt có cả chứng khoán Việt Nam.

Nhìn vào đồ thị tháng thì EIB này chạy cũng khá chuẩn về kỹ thuật cung cầu. Hiện tại thì được nằm trong vùng hỗ trợ mạnh của trendline tăng và đang nén để breakout khỏi mô hình chiếc cốc tay cầm lớn và nhỏ đang lồng vào nhau ở vị trí hiện tại nên khả năng sau khi test lại vùng cầu mới tạo là sẽ breakout để đi tiếp theo dự đoán của mình ở trên hình. Trở ngại chính của em EIB là vùng điều chỉnh trong quá trình tạo chiếc cốc tay cầm có volume quá lớn nên để bức phá qua vùng đó thì cần phải nén cả vụ volume để thanh khoản cạn thiệt thì bức phá mới thành công được. Nếu không thì vùng này sẽ bị sideway khá lâu tới khi đủ lực sẽ bức phá nhưng cũng là cơ hội để anh em đầu tư tích lũy tài sản kịp có dòng vốn để mua.

Chiến thuật đầu tư đơn giản: dành cho những bạn có vốn nhỏ thì cứ tích lũy mỗi tháng tầm 3-5tr trên tiền lương nhận được (hoặc 300-500k trên MoMo và ZaloPay) để mua tích lũy tài sản backup con đường về hưu sau 10-30 năm tới một cách an nhàn nếu cổ phiếu ngày càng tăng trưởng mạnh và hàng năm ta lại thêm lợi tức cổ phiếu hay tiền mặt mà công ty chi trả cho cổ đông nữa nhé.

Sàn Chứng khoán đơn giản dễ dùng mà mình dùng nó trong nhiều năm qua là:

MBS của ngân hàng MBBank https://bit.ly/CKMBS

TCBS của ngân hàng Techcombank https://bit.ly/CKTCBS

Yuanta của Đài Loan khá dễ dùng https://bit.ly/CKYuanta

Sàn chứng khoán Âu mà mình đang dùng https://bit.ly/CKLightyear

Sàn chứng khoán Mỹ mà mình đang dùng https://bit.ly/CKIBKR

Group Telegram hỗ trợ đầu tư Chứng khoán Việt Nam https://t.me/DraveCKVN

Group Zalo hỗ trợ đầu tư Chứng khoán Việt Nam https://bit.ly/DraveCKVN

Giới thiệu chi tiết cổ phiếu EIB: Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước và hiện diện tại thị trường quốc tế.

Mã chứng khoán: EIB

Sàn CK VN đỉnh của chóp là TCBSMBS

Sàn giao dịch: Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE)

Lĩnh vực hoạt động:

 • Ngân hàng bán lẻ: Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 • Ngân hàng doanh nghiệp: Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp lớn, tập đoàn và khách hàng tổ chức.
 • Ngân hàng quốc tế: Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho khách hàng quốc tế.
 • Dịch vụ tài chính khác: Cung cấp các dịch vụ tài chính khác như bảo hiểm, chứng khoán, quản lý quỹ,…

Lịch sử phát triển:

Sàn CK Âu Mỹ là LightyearTrading212
 • 1994: Thành lập Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam.
 • 2007: Niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).
 • 2012: Mở chi nhánh đầu tiên tại Lào.
 • 2015: Mở chi nhánh đầu tiên tại Campuchia.
 • 2018: Mở chi nhánh đầu tiên tại Myanmar.
 • 2020: Lọt Top 1000 ngân hàng tốt nhất thế giới theo tạp chí The Banker.

Tình hình tài chính:

 • Doanh thu: Doanh thu của EIB trong những năm gần đây liên tục tăng trưởng. Năm 2023, doanh thu của EIB đạt hơn 24.000 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2022.
 • Lợi nhuận: Lợi nhuận sau thuế của EIB trong những năm gần đây cũng liên tục tăng trưởng. Năm 2023, lợi nhuận sau thuế của EIB đạt hơn 5.000 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2022.
 • Nợ xấu: Tỷ lệ nợ xấu của EIB luôn được duy trì ở mức thấp. Năm 2023, tỷ lệ nợ xấu của EIB đạt 1,2%, thấp hơn nhiều so với mức bình quân của ngành ngân hàng.
 • Vốn chủ sở hữu: Vốn chủ sở hữu của EIB ngày càng được củng cố. Năm 2023, vốn chủ sở hữu của EIB đạt hơn 20.000 tỷ đồng.

Triển vọng phát triển:

Kiếm tiền thụ động với Affiliate

EIB đặt mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á. Ngân hàng sẽ tập trung vào các lĩnh vực sau:

 • Phát triển ngân hàng bán lẻ: Mở rộng mạng lưới chi nhánh, nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Phát triển ngân hàng doanh nghiệp: Cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho các doanh nghiệp lớn, tập đoàn và khách hàng tổ chức.
 • Phát triển ngân hàng quốc tế: Mở rộng hoạt động sang các thị trường quốc tế mới và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
 • Phát triển dịch vụ tài chính khác: Cung cấp các dịch vụ tài chính khác như bảo hiểm, chứng khoán, quản lý quỹ,…

Cổ phiếu EIB được đánh giá là một cổ phiếu tiềm năng với nhiều lợi thế:

 • Thương hiệu mạnh và uy tín.
 • Ban lãnh đạo tài năng và giàu kinh nghiệm.
 • Tình hình tài chính vững mạnh.
 • Triển vọng phát triển tốt.

Tuy nhiên, cổ phiếu EIB cũng có một số rủi ro cần lưu ý:

 • Rủi ro cạnh tranh.
 • Rủi ro biến động lãi suất.
 • Rủi ro tỷ giá hối đoái.

Do đó, nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào cổ phiếu EIB.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm & cảnh báo rủi ro

– Không thể khẳng định hoàn toàn các phương pháp hoặc chỉ báo kỹ thuật được đưa ra trong bài giảng này sẽ tạo ra lợi nhuận hoặc người học sẽ không gặp thua lỗ trong quá trình giao dịch.

– Không có một sự đảm bảo nào về việc phương pháp này sẽ phù hợp với tất cả các bạn hoặc giúp các bạn trở thành một người giao dịch thành công.

– Kết quả giao dịch của bất kỳ hệ thống giao dịch hoặc phương pháp giao dịch nào trong quá khứ không phải là cẩm nang cho kết quả giao dịch sắp tới của bạn.

– Đừng giao dịch nếu bạn không có khả năng tự chủ về tài chính. Những ví dụ được đề cập trong tài liệu này chỉ nhằm phục vụ cho mục đích giảng dạy. 

– Không có sự lôi kéo nào nhằm mục đích mua hoặc bán ở đây. Người giảng dạy không chịu trách nhiệm cho kết quả giao dịch của bạn.

– Giao dịch tài chính là một việc có rủi ro rất cao, chúng tôi khuyến nghị bạn nên được tư vấn bởi các chuyên gia tài chính trước khi ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. 

Nếu các bạn thành công từ những chia sẻ của mình và muốn nhận thêm nhiều lợi ích trong tương lai thì có thể ủng hộ mình qua dự án https://bit.ly/DuAnTrieuDolla

Hoặc đăng ký kênh youtube nhạc sĩ của mình nhé

Chúc các bạn sớm thành công và hạ cánh an toàn ở chân trời mới!

Ủng hộ hàng xách tay Châu Âu

Về tác giả

Tiểu Long